• “Chạy đua vũ trang”-Sai lầm không chỉ của người mới vào nghề

  “Chạy đua vũ trang”-Sai lầm không chỉ của người mới vào nghề

  Ngày đăng: 13-04-2015 1257 lượt xem Chi tiết
  Nếu đã từng lần đầu bước chân vào một studio thương mại chuyên nghiệp cỡ vừa trở lên, chắc hẳn bạn cũng ít nhiều bị choáng ngợp vì tầng tầng lớp lớp các trang thiết bị đắt tiền.
 • Chris Lord-Alge - Chúa tể của các bản Mix

  Chris Lord-Alge - Chúa tể của các bản Mix

  Ngày đăng: 13-04-2015 1264 lượt xem Chi tiết
  Mỗi chúng ta, là những người yêu nhạc, chắc hẳn đều đã “vô tình” thưởng thức các bản mix của Chris Lord-Alge từ bao lâu nay. Ông là nhân tố vô cùng quan trọng đằng sau thành công của rất nhiều ngôi sao âm nhạc Aerosmith, Christina Aguilera, Celine Dion, Avril Lavigne, Green Day, Muse…) và thậm chí cả… điện ảnh với các soundtrack của Batman, Rocky IV, Transformers.
 • 5 phím tắt tự tạo trong Cubase giúp bạn tăng hiệu quả làm việc

  5 phím tắt tự tạo trong Cubase giúp bạn tăng hiệu quả làm việc

  Ngày đăng: 11-04-2015 1305 lượt xem Chi tiết
  5 cụm phím tắt trong Cubase 5 này đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực. Rất có thể, nó cũng có ích cho các bạn.
 • Sức mạnh của Pre-Fader Send và Cách tận dụng Post-Fader

  Sức mạnh của Pre-Fader Send và Cách tận dụng Post-Fader

  Ngày đăng: 24-03-2015 1125 lượt xem Chi tiết
  Khi Mixing, bất kể là Live Sound hay Studio, có nhiều thứ bạn không thể làm chỉ với Effect mà phải kết hợp cùng việc đấu nối thiết bị một cách hợp lý.
 • TC Desktop Konnekt 6 – Giá tầm thấp, chất lượng tầm trung

  TC Desktop Konnekt 6 – Giá tầm thấp, chất lượng tầm trung

  Ngày đăng: 24-03-2015 877 lượt xem Chi tiết
  Một audio interface với giá của tầm thấp nhưng chất lượng của tầm trung. Điều gì khiến TC Desktop Konnekt 6 mất đi 1 sao?
 • Audio Technica AT2020 - Trâu và đa năng

  Audio Technica AT2020 - Trâu và đa năng

  Ngày đăng: 24-03-2015 965 lượt xem Chi tiết
  Audio Technica AT2020 là một trong những Condenser Microphone phổ biến tại các Studio vừa và nhỏ ở Việt Nam. Là người dùng lâu năm của Audio Technica, tôi muốn gửi tới các bạn một số nhận xét kèm theo mẹo khi sử dụng trong quá trình sản xuất âm nhạc.
 • Cubase Elements 7: Bạn có sẵn sàng từ bỏ Cubase 5 Full?

  Cubase Elements 7: Bạn có sẵn sàng từ bỏ Cubase 5 Full?

  Ngày đăng: 08-10-2014 2949 lượt xem Chi tiết
  Steinberg Cubase là một trong những phần mềm làm nhạc (DAW – Digital Audio Workstation) phổ biến nhất bên cạnh những ứng cử viên nặng ký khác như Logic, Pro Tools, Studio One… Tới phiên bản 7, Cubase mang đến rất nhiều cải tiến giúp bạn tăng tốc làm việc, xử lý âm thanh linh hoạt hơn và độ ổn định ăn đứt phiên bản 5.
 • Xây dựng phòng thu tại nhà như thế nào?

  Xây dựng phòng thu tại nhà như thế nào?

  Ngày đăng: 11-08-2014 3012 lượt xem Chi tiết
  Bạn muốn xây dựng phòng thu tại nhà nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Vâng, đây là kinh nghiệm xương máu tôi có được khi tôi còn là một dân Newbie. Trong bài viết này tôi từng bước hướng dẫn bạn chuẩn bị các thiết bị cần thiết để sử dụng cho phòng thu. Hãy cùng tôi theo đến cuối bài viết này, bạn không phí thời gian vô ích đâu. Sẵn sàng nhé!
 • Dùng loa kiểm âm trong phòng thu như thế nào hiệu quả?

  Dùng loa kiểm âm trong phòng thu như thế nào hiệu quả?

  Ngày đăng: 02-08-2014 5658 lượt xem Chi tiết
  Một phòng thu âm nghiệp dư hay chuyên nghiệp bao giờ cũng không thể thiếu những thiết bị kiểm tra âm thanh. Dù headphone có hiện đại như thế nào thì việc kiểm tra âm thanh bằng loa kiểm âm không thể thiếu trong bất cứ phòng thu nào.
 • WAVELAB - Phần mềm xử lý âm thanh tuyệt vời

  WAVELAB - Phần mềm xử lý âm thanh tuyệt vời

  Ngày đăng: 02-08-2014 1914 lượt xem Chi tiết
  Việc tìm hiểu những sản phẩm âm nhạc được làm những phần mềm chuyên làm nhạc trong phòng thu âm và một yêu cầu phải học hỏi thường xuyên, cho dù bạn đang xài phần mềm làm nhạc nào đi nữa thì việc cuối cùng cũng là kết quả đến người nghe những sản phẩm chuyên nghiệp nhất. Trong bài viết này bạn sẽ được giới thiệu cách sử dụng phần mềm Wavelab, một phần mềm phổ biến sử dụng nhiều trên thế giới
© 2014 - copyright by phoinhacbeat.com - SINFONIA STUDIO: 121c, Đường 79, Phường Tân Quy, Quận 7, Hồ Chí Minh - Powered by IM Group